Giỏ hàng của tôi

Giỏ của bạn trống

Tổng tạm tính:
0 ₫

6 Khuynh hướng mua sắm nổi bật của người việt trên Shopee

đăng bởi Thanh Thanh 2 năm trước

Shopee vừa tung ra bản thống kê về khuynh hướng mua sắm online của người dùng Việt trên nền tảng này trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, người dùng tại Hà Nội, TP.HCM mua sắm nhiều nhất, ở khung giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối, với các mặt hàng được tìm kiếm nhiều là son môi, giày, ba lô.

1. Hà Nội, TP.HCM dẫn đầu khuynh hướng mua sắm; Hà Nam, Hải Dương tăng trưởng vượt bậc

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là hai thành phố dẫn đầu khuynh hướng mua sắm trực tuyến với số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất trên Shopee trong 6 tháng đầu năm 2019. Không chỉ vậy, khuynh hướng này đang nhanh chóng lan rộng khắp cả nước. Cụ thể, các tỉnh thành khác như Hà Nam, Hải Dương và Bắc Ninh cũng có sự tăng trưởng vượt bậc trong các hoạt động mua sắm trực tuyến trên Shopee.

Khuynh hướng mua sắm _lapo.vn

Có thể bạn quan tâm:  Hốt tiền gái công sở nhờ hiệu ứng mua sắm 

2. Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ, Nhà cửa & Đời sống chiếm lĩnh thị trường mua sắm

Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ, Nhà cửa & Đời sống tiếp tục là ba ngành hàng chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Trong đó, L’Oréal Paris là thương hiệu đứng đầu ngành hàng Sức khỏe & Sắc đẹp. Sabina Việt Nam và Lock&Lock lần lượt là những thương hiệu phổ biến nhất của ngành hàng Thời trang nữ và Nhà cửa & Đời sống

Khuynh hướng mua sắm _lapo.vn

Nhờ vào chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các thương hiệu đối tác, ngành hàng Điện thoại & Phụ kiện trở thành một trong những ngành hàng phổ biến được người dùng yêu thích mua sắm trên Shopee. Điển hình như trong chuỗi sự kiện Ngày hội chính hãng trên Shopee, Samsung, Vivo và Oppo đều thu được kết quả ấn tượng từ những ưu đãi độc quyền dành cho các sản phẩm được yêu thích của hãng như điện thoại Samsung M20, Vivo Y15 và Oppo F11, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng Việt đối với các sản phẩm công nghệ cao cấp.

3. Mua sắm chủ yếu vào giờ nghỉ

Cũng theo khảo sát này, người tiêu dùng Việt chủ yếu mua sắm trực tuyến vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 12 giờ - 14 giờ và từ 20 giờ - 22 giờ. Điều này được lý giải nhờ sức ảnh hưởng của khuynh hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam, khi mà phần lớn người dùng Việt có thói quen sử dụng điện thoại để tham khảo mua sắm vào giờ nghỉ trưa và trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy đa số người dùng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến vào giữa tuần. Thứ 5 là ngày mua sắm cao điểm nhất trong tuần vì họ có khuynh hướng muốn hoàn tất việc mua sắm trước cuối tuần.

Có thể bạn quan tâm:  Chuyện nghề sale: Sản phẩm đắt tiền, chia giá thành nhân giá trị 

4. Nam giới mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều và thường xuyên hơn

Shopee nhận thấy rằng phái mạnh cũng không nằm ngoài khuynh hướng mua sắm trực tuyến, khi tỉ lệ nam giới mua sắm trên trang thương mại điện tử ngày càng gia tăng. Theo đó, người dùng nam yêu thích mua sắm trực tuyến vì những ưu đãi hấp dẫn cũng như sự đa dạng của các mặt hàng.

Theo khảo sát, Nhà cửa & Đời sống, Điện thoại & Phụ kiện và Thời trang nam là những ngành hàng phổ biến nhất đối với phái mạnh, vì họ thường có nhu cầu mua các sản phẩm điện tử hay túi, đồ thể thao trên các trang mua sắm trực tuyến.

5. Ngày càng nhiều người bán tham gia vào nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam

Khuynh hướng mua sắm _lapo.vn

Ngày càng nhiều người Việt bắt đầu tham gia kinh doanh trực tuyến trên Shopee. Trong đó, Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ và Mẹ & Bé là những ngành hàng thu hút nhiều người bán nhất.

6. Son môi, giày và ba lô là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Theo thống kê, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 1 tỷ từ khóa được tìm kiếm trên Shopee. Cụ thể, người dùng thường tìm kiếm từ khóa liên quan đến các sản phẩm về sức khỏe, làm đẹp và thời trang. Trong đó, son môi, giày và ba lô là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

____________________________________________

Cùng like Fanpage Content Marketing và tham gia Group Cộng Đồng Content Marketing để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích về marketing.

Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại bình luận phía dưới nhé !

Nguồn: hocvien.haravan.com

Những bài viết liên quan

Làm thế nào khi khách hàng từ chối nhận cuộc gọi của bạn?

đăng bởi Thanh Thanh 2 năm trước

666 0
Vui lòng để bình luận !
Bình luận

Chưa có bình luận

Trở về đầu trang