Giỏ hàng của tôi

Giỏ của bạn trống

Tổng tạm tính:
0 ₫

6 Loại hình trong Marketing

đăng bởi LA PO 2 năm trước

Bạn đang thắc mắc liệu marketing gồm những mảng nào? Có rất nhiều loại hình marketing trên thị trường. Nhưng áp dụng hình thức nào sẽ phụ thuộc vào nơi mà khách hàng của bạn thường xuyên dành nhiều thời gian hơn.

Dưới đây là 6 loại hình marketing được sử dụng phổ biến hiện nay:

  1. SEO
  2. Blog Marketing
  3. Social Media Marketing
  4. Print Marketing
  5. Search Engine Marketing (SEM)
  6. Video Marketing
Hình ảnh minh họa

Vậy cụ thể các hình thức marketing này là gì? Cùng theo dõi tiếp nhé !

1. SEO

SEO (hay Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa nội dung trên một website để bài viết xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Rất nhiều marketer ngày nay sử dụng SEO để thu hút những khách hàng quan tâm đến một ngành nghề cụ thể thông qua việc nghiên cứu thông tin trên Google.

2. Blog Marketing

Ngày nay blog không còn dành riêng cho các cá nhân. Nhiều doanh nghiệp đăng tải những bài viết về lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Đồng thời nuôi dưỡng sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng đang mong muốn tìm kiếm thông tin.

3. Social Media Marketing

Bạn hoàn toàn được tự do sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… Một chiến dịch Social Marketing tốt sẽ giúp tạo ấn tượng và tăng khả năng viral cho thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng của mình.

4. Print Marketing

Rất nhiều đối tượng khách hàng là những người thường xuyên đăng ký mua báo và tạp chí in ấn. Bạn nên tài trợ các bài báo để đăng content liên quan mà khách hàng mình quan tâm.

5. Search Engine Marketing (SEM)

Loại hình marketing này hơi khác so với SEO. Bạn thường trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để đặt liên kết trên các website mà các công cụ tìm kiếm index. Với mục đích là để  tăng sự hiện diện của doanh nghiệp bạn đến khách hàng. Loại hình này được gọi là pay-per-click (PPC).

6. Video Marketing

Cải tiến hơn so với các loại hình marketing trước đây. Ngày nay nhiều người tham gia đầu tư thiết kế và publish những video mang tính giải trí nhưng vẫn chứa đựng những giá trị để giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

________________________________________

Tham gia nhóm Cộng đồng Marketing và theo dõi Fanpage để cập nhập thêm những xu hướng Marketing mới nhé !

Nếu bạn có câu hỏi nào hãy để lại bình luận nhé !

Nguồn: Marketing Al

Những bài viết liên quan

Vậy marketing là gì ? Hãy cũng LAPO tìm hiểu nhé !

đăng bởi LA PO 2 năm trước

619 0

11 Bộ phận chính trong ngành marketing là gì ? Hãy cùng LAPO tìm hiểu bạn nhé !

đăng bởi LA PO 2 năm trước

Vui lòng để bình luận !
Bình luận

Chưa có bình luận

Trở về đầu trang