Giỏ hàng của tôi

Giỏ của bạn trống

Tổng tạm tính:
0 ₫

Top 8 Lợi ích của digital marketing đem đến cho các doanh nghiệp nhỏ

đăng bởi Đặng Nhung 2 năm trước

Không quá ngạc nhiên với những lợi ích của digital marketing đem đến cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng; chuyển từ mua sản phẩm theo cách truyền thống sang mua online.

Lợi ích của digital marketing_lapo
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo của Forbes, 82% người dùng tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua trên online.   Và 79% người trong số đó đưa ra quyết định mua hàng.

Làm thế nào để bạn tiếp cận những người dùng này? Câu trả lời: Digital Marketing.

Theo báo cáo mới nhất của Statista; Hoa Kỳ sẽ chi tiêu cho Digital Marketing khoảng 332 tỷ $ vào năm 2021. Digital Marketing được chứng minh rằng đây là cách hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của digital marketing_lapo
Hình ảnh minh họa

Tại sao digital marketing là điều bắt buộc cho các doanh nghiệp nhỏ

1. Digital Marketing đang là hình thức tiếp thị phổ biến nhất

Có nhiều lợi ích của chiến lược digital marketing khác nhau; để giúp bạn tiếp cận gần với khách hàng tiềm năng hơn.

Dưới đây là một vài ví dụ về digital marketing; có vai trò quan trọng thế nào đối với cách doanh nghiệp nhỏ:

  • Công ty nến thương mại điện tử Nidhi; tăng doanh số 714% trong thời gian 3 tháng; bằng phương tiện truyền thông mạng xã hội (cùng với sự hỗ trợ của LYFE).
  • Forever Diamonds, công ty trang sức Georgia; chi phí quảng cáo là 1$ cho mỗi khách hàng tham gia; lưu lượng khách hàng tăng liên tục và chuyển đổi thành hành động mua hàng.
  • Startup kinh doanh xe trượt tuyết; thông qua mạng xã hội đã  thu được doanh thu 96.664.98$ trong 5 tháng hoạt động!
  • Một Startup khác đang kinh doanh phòng tập gym; chỉ trong vòng 90 ngày đầu tiên với chi phí quảng cáo Google phải bỏ ra 4,33$. Đã giúp doanh nghiệp chuyển đổi 220 khách hàng mới thành những người đầu tiên đăng ký tham gia.

Đây là minh chứng cho thấy lợi ích của Digital Marketing đem lại. Với chiến lược đúng đắn và cách triển khai hiệu quả; các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng; và chuyển đổi họ thành những người mua hàng chỉ trong vài tháng.

2. Digital Marketing là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu

Một trong những lợi ích của Digital Marketing đó là quảng bá thương hiệu đến gần khách hàng. Khi nói đến quảng cáo truyền thống; rất khó để các doanh nghiệp nhỏ có đủ ngân sách cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với Digital Marketing chi phí cho quảng cáo; rẻ hơn gấp 4 lần so với cách quảng cáo khác.

Hãy xem bảng so sánh trên đây – Một doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận 1.000 người dùng; đến với sản phẩm / dịch vụ với chi phí chi cho quảng cáo 3$ thông qua mạng xã hội. Trong khi đó, việc tiếp xúc với người dùng thông qua Direc Mail; phải bỏ ra chi phí khoảng 57$ và quảng cáo trên TV có giá khoảng 28$.

Trong khi đó, tiếp thị truyền thống thường đi kèm với các chi phí phát sinh khác; chi phí duy nhất phải trả cho Digital Marketing đó là thời gian. SEO, content, mạng truyền thông xã hội cần có thời gian. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chiến thuật Digital Marketing nhanh hơn như trả tiền cho mỗi lần nhấp; hiển thị và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội có thể tạo ra kết quả nhanh hơn.

3. Digital Marketing là hình thức marketing có thể trực tiếp đo lường.

Làm thế nào để biết chiến lược Marketing có thực sự hiệu quả?

Cách duy nhất để biết chiến lược Marketing của bạn có đang thực sự hiệu quả; chính là trực tiếp đo lường. Theo cách marketing truyền thống như quảng cáo trên TV, direct mail,… bạn rất khó để đo lường được. Ngược lại, mọi chiến lược digital marketing mà bạn sử dụng đều có thể trực tiếp đo lường.

Phân tích đo lường là cách hiệu quả; giúp bạn xác định xem liệu chiến lược Marketing có đang hoạt động hiệu quả. Bằng cách đo lường các chiến dịch Digital Marketing trong thời gian thực; bạn có thể biết chiến lược nào đang hoạt động và chiến lược nào không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại chiến dịch của mình để đạt hiệu quả; và vạch ra các chiến dịch tiếp theo trong tương lai.

Phân tích đo lường cho phép bạn quản lý độ hiệu quả các chiến dịch của mình; và phân bổ ngân sách marketing của bạn hợp lý. Vì bạn không còn đoán được những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả; bạn có thể cắt giảm các chi phí không cần thiết; chỉ tập trung vào các chiến lược cải thiện ROI của bạn.

4. Nhắm đúng mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

Một trong những lợi ích của Digital Marketing giúp bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

Khi bạn mua hoặc đặt quảng cáo trên tạp chí; TV;… bạn vẫn không thể tiếp cận được với đối tượng khách hàng bạn mong muốn. Mặc dù bạn vẫn có thể bán được hàng theo cách quảng cáo truyền thống; nhưng nó không có khả năng nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng giống như Digital Marketing.

Với Digital Marketing thì khác; bạn có thể nhắm đến đúng đối tượng người xem nội dung của bạn. SEO cho phép bạn tiếp cận những người dùng đang tìm kiếm trên website; các nội dung hay chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những người đang quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; dựa trên thông tin nhân khẩu học hay đặc điểm chung.

Lợi ích của digital marketing_lapo
Xác định khách hàng tiềm năng

5. Người dùng đang có xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến.

Theo nghiên cứu của Vimeo; 93% người dùng trên thế giới sử dụng Google; để  tìm kiếm thông tin sản phẩm họ muốn mua mỗi ngày. Trước khi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng; họ sẽ tìm đến các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm.

Theo nghiên cứu đó; thì 59% người dùng sẽ tìm hiểu nhiều đơn vị cùng bán sản phẩm ;trước khi họ quyết định liên lạc với một doanh nghiệp.

Đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng; và dẫn họ đến hành trình mua hàng. Bằng cách tạo nội dung phù hợp và hấp dẫn tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm; bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn.

6. Bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội truyền thông.

Khi sử dụng tiếp thị trên mạng truyền thống, bạn chắc chắn gặp phải giới hạn về phạm vi và quy mô khách hàng. Quảng cáo bằng banner quảng cáo giới hạn bởi địa điểm và không gian. Và nếu bạn muốn mở rộng phạm vi, thì ngân sách bỏ ra rất lớn.

Nhưng trong digital marketing, phạm vi tiếp cận của bạn sẽ được nhân rộng gấp nhiều lần và nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng hơn. Theo biểu đồ của Statista , 2,34 tỷ người (⅓ người trên thế giới), biết đến và sử dụng mạng truyền thông xã hội. 

Lợi ích của digital marketing
Hình ảnh minh họa

7. Dễ dàng tiếp cận với người dùng di động.

Một trong những lợi ích khác của digital marketing là nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị di động làm công cụ chính. 

Bạn có biết, hơn 1/2 người dùng trực tuyến đang truy cập web từ thiết bị di động. Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn,…

8. Digital marketing là sân chơi cho tất cả doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ khó cạnh tranh với các ông lớn hơn do ngân sách và nguồn lực có chế. Tuy nhiên, digital marketing giúp san bằng sân chơi lại; cho phép các thương hiệu nhỏ hơn duy trì tính cạnh tranh sòng phẳng trong môi trường online.

Các chiến thuật tiếp thị truyền thống như quảng cáo in rất tốn kém và đòi hỏi ngân sách lớn để có vị trí hiệu quả. Tuy nhiên, digital marketing giá cả phải chăng hơn; cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng mà ngân sách bỏ ra là vừa đủ.

Với tiếp thị kỹ thuật số; các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn quốc hoặc thậm chí là quốc tế. Nếu doanh nghiệp của bạn không giới hạn ở một địa điểm cụ thể; bạn có thể sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Digital marketing san bằng sân chơi cho tất cả doanh nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể không đủ khả năng mua; nâng cấp đồ họa và các tài liệu đắt tiền cho website của họ. Nhưng họ có thể dễ dàng san lấp bằng cách tạo một website thân thiện; dễ sử dụng cùng nội dung hấp dẫn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được những kiến thức cơ bản về digital marketing. Đây là lĩnh vực đang phát triển không ngừng; bạn cần có sự hiểu biết đầy đủ về các thành phần chính của các chiến lược digital marketing.

Các doanh nghiệp nhỏ có nên áp dụng chiến lược Digital Marketing

Như bạn đã biết; digital marketing có thể giúp bạn tiếp cận và tham gia vào thị trường mục tiêu. Đây là cách tốt nhất hiện nay để tiếp cận với khách hàng.

Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Điều quan trọng nhất là phải có chiến lược marketing hợp lý; trước khi phân phối sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng. Xác định mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn và tạo các mục tiêu vệ tinh xung quanh phù hợp với mục tiêu chính đã đề ra. 

Tóm lại

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc biết những lợi ích mà digital marketing đem lại. Đây là lĩnh vực sẽ bùng nổ trong thời gian đến; bạn cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và bắt đầu hành động ngay thôi.

___________________________________________________________

Tham gia nhóm Cộng đồng Marketing và theo dõi Fanpage để cập nhập thêm những xu hướng Marketing mới nhé !

Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại bình luận phía dưới để cùng thảo luận nhé !

Nguồn: Marketing Al

Vui lòng để bình luận !
Bình luận

Chưa có bình luận

Trở về đầu trang